Hành Trình Trên Cao Nguyên Đất Đỏ

Comet

Trigger
Chuyện kể rằng có 5 bạn trẻ (thực chất là bạn nào cũng già rồi nhưng cứ phải gọi thế :))) trốn việc, trốn gia đình, trốn bạn bè tụ tập nhau lại làm một chuyến hành khất vùng cao nguyên đất đỏ. Thực chất việc tụ nghĩa dối trên lừa dưới này hoàn toàn là xuất phát tự sự ham mê khuyến mại =)). Thật đau đớn khi phải thừa nhận điều đó :)). Vào một ngày thứ 6 đẹp trời, trong cái tiết se se lạnh của mùa xuân, khi mà lòng người đang tràn đầy hứng khởi và ý thơ thế này, cái bọn Jetstar nó lại ra chương trình khuyến mại đúng lúc thế thì chả có lý do nào để không gật đầu cái rụp trước một dịp may như vậy. Và cứ như bị hút theo cái trò chơi khuyến mại, bọn mình tụ tập lại cho một chuyến đi trong tương lai gần.

Cầm đầu băng này là bạn Quẳng, tên tiếng Anh là Throw :)), bạn này giờ đang tuổi mãn teen mắc bệnh cuồng chân nên rất chịu khó tìm tin khuyến mại dụ dỗ bạn bè vào con đường tội lỗi :)). Bạn thứ 2 thì được ví như một chú heo sữa mập mạp, có tên rất chi là ấn tượng - Thụ Tinh - nhưng cái tên này rất gây hiểu nhầm ở những khu vực lạ nên mình hay phải gọi bạn ý là Tinh Tinh (nghe như tên Tàu ý =))). Bạn này thì không liên quan gì đến cái vụ dụ dỗ (tức là không trong băng cầm đầu) mà là bị dụ dỗ (nhưng chính ra là bị ép đi để lấy xe máy =))). Cùng trong nhóm bị dụ dỗ là 1 bạn nữ rất xinh xắn có nhưng có cái tên rất giang hồ -Tú Bà. Bạn này được cái đi đâu chơi chỉ cần biết ngày giờ đi, ngày giờ về và đóng bao nhiêu tiền chứ không cần biết bạn bè dẫn đi đâu => làm Tú Bà nên tính cũng có nét thoáng như vậy :)). Một bạn nữa, bạn này làm cả 2 công tác, dụ dỗ và bị dụ dỗ - Mipug. Bạn này thì tính cũng rất là dễ dụ dỗ, hình như chỉ sau khi bạn Throw throw cái tin đó cho biết, thì bạn ý bị dụ dỗ ngay và lập tức cũng dụ dỗ thành viên cuối cùng là mình :D. Mình đã tu chí trong một thời gian dài, không chơi bời, không tụ tập gì cả. Thế mà đúng lúc đang hài lòng với kết quả đạt được định tự thưởng cho mình một chuyến thì bạn ý lại làm công tác tư tưởng với mình còn kèm thêm cái bảng giá khuyến mại kia nữa. Có lẽ mình còn bị dụ dỗ nhanh hơn bạn ý. Mình xem lịch, lên kế hoạch nghỉ làm và đặt mua vé luôn mới máu chứ :)). Thế rồi mình và 2 bạn Mipug và Tú Bà đã chính thức tham gia lập nhóm rất chóng vánh. Con số 5 thành viên đúng ra là trước ngày khăn gói quả mướp lên đường mới biết dược chính xác chứ đúng là để lâu sinh chuyện, có bao nhiêu biến động xảy ra trước ngày lên đường :D.

Nhưng dù thế nào, bọn mình cũng đã vượt qua được mọi khó khăn để tham gia một chuyến hành xác dài ngày với bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu kỷ niệm vui buồn, bao nhiêu mệt mỏi mà từ từ mình sẽ kể cho các bạn nghe nhé ^^.

Dù gì trước hết phải Throw lên đây vài cái ảnh tâp thể demo cho mọi người điểm mặt bọn mình cái nhỉ :D

IMG_8005.JPG


IMG_8006.JPG


DSCN5216.JPG


DSCN5234.JPG


DSCN5797.JPG


IMG_9209.JPG


IMG_9463.JPG


DSCN5991.JPG


IMG_0904.JPG


DSCN6575.JPG


DSCN6576.JPG


DSCN6577.JPG
 

Comet

Trigger
Buôn Mê Thuột - cảm giác bất ngờ và thân thuộc với cái lạnh cao nguyên

Nói chung sau một lô lốc những công tác chuẩn bị lằng nhằng, chờ đợi, tụ tập, lăn lê vất vưởng trên xe, cuối cùng nhòm mình cũng đến được địa điểm đầu tiên của hành trình - Buôn Mê Thuột. Cũng biết nó là vùng đất cao nguyên nhưng chỉ thấy nổi tiếng với nắng, mưa và cháy rừng chứ có bao giờ thấy nhắc đến nó với cái lạnh như Đà Lạt đâu. Thế mà khi không có mặt trời nó cũng lạnh chả kém gì Đà Lạt cả :D. 5h sáng, đặt chân xuống mảnh đất này không đứa nào không run lên vì cái lạnh. Vừa lạnh nhưng cũng thích vô cùng như gặp lại bạn Gió Mùa Đông Bắc vừa mới chia tay không lâu :D

IMG_7933.JPG


IMG_7941.JPG


IMG_7949.JPG


(Thụ Tinh dù thế nào cũng không thể thua chị kém em :)))
IMG_7955.JPG


IMG_7957.JPG


Nhưng rồi cái lạnh gần như ngay lập tức biến mất khi tia nắng đầu tiên xuất hiện. Đường phố Buôn Mê dần dần hiện lên rõ nét. Những con đường mới, trải nhựa phẳng phiu, đẹp đẽ êm như lụa và gần như vắng tanh vào thời điểm sáng sớm thế này. Những hàng cây xanh đang vươn vai rũ đi hơi lạnh trên từng cành cây kẽ lá để chào đón bọn mình trong một buổi sáng đẹp trời. Những công trình to, đẹp đẽ, khang trang và mới mẻ như bằng chứng về một thành phố đầy tiềm lực (có đi mới thấy những khoảnh khắc may mắn thoát khỏi cái chật hẹp, ồn ào và bụi bặm của Hà Nội). Sự sống cứ bừng lên theo nắng và theo từng vòng bánh xe của bọn mình...

IMG_0377.JPG


Ngày xưa còn bé, mình thấy các bạn hay hát "Chú voi con ở Bản Đôn" => tự nhiên thấy cái Bản Đôn này nổi thế nên luôn muốn đến thử cho biết :D. Vì vậy điểm đến đầu tiên của bọn mình là Bản Đôn, không kể cái Tượng Đài Ngã Sáu và cái Trung Tâm Văn Hóa Tỉnh :))

IMG_8018.JPG


_SCN4952.JPG


(Xin giới thiệu với các bạn đây là một cây kơ - nia :D và bạn đứng dưới gốc cây tên là Tinh Tinh :)))

IMG_7988.JPG
 
Last edited:

Comet

Trigger
Mặt trời lên mang theo cái nắng nóng trải đều. Cái màu đất đỏ cao nguyên dưới cái nắng trông càng khô cằn và bụi bặm hơn. Hai bên đường, những vạt cà phê dường như thiếu nước cứ rũ cả lại, héo quăn. Còn đâu sự hồi hộp ngắm hoa cà phê trắng muốt trên nền lá xanh tươi nữa :((.

IMG_1366.JPG


Một ngôi nhà sơ sài trên nền đất đỏ
IMG_1367.JPG


Càng đi càng thấy trời cứ xanh thăm thẳm và sự sống cứ thấy đìu hiu với đất đỏ và cây khô. Mùa này mùa điều ra trái, đi trên đường thỉnh thoảng còn thấy chút xanh mát và đỏ rực của lá và quả điều để thấy sự sống còn mãnh liệt trên nền đất cằn cỗi.

IMG_1386.JPG


IMG_1389.JPG


IMG_1405.JPG


IMG_0394.JPG
 

Comet

Trigger
Rẽ vào con đường đất bụi mù để vào “khu du lịch Bản Đôn”. Đây là khu Buôn Đôn 2, mô hình gần như khu 1 nhưng quy mô nhỏ hơn và trông vắng hoe, đúng là hàng Fake vẫn không cuốn hút được như hàng Au ^^. Nhưng hình như cưỡi voi ở đây có rẻ hơn khu Buôn Đôn 1 (cùng giá tiền nhưng được cưỡi lâu hơn :p).

IMG_0389.JPG


(Cổng chào khiêm tốn)
IMG_1379.JPG


(Chú voi này có vẻ buồn buồn - chắc vì ế khách ^^)
IMG_1382.JPG


(Cũng nhà sàn)
IMG_0393.JPG


Bỏ qua khu này, bọn mình quay ngược ra, đi qua cổng rừng quốc gia YokĐôn để đến khu Buôn Đôn 1, với cổng trào hoành tráng hơn hẳn :D.

IMG_0402.JPG


Đi qua cầu treo, nhà sàn cổ, điểm dừng đầu tiên của đoàn mình là cây me bên đường :)), có 2 cô bé đang trèo hái và nhặt me. Cái chua gắt của quả me khiến đứa nào cũng tỉnh cả ngủ.

IMG_1418.JPG


(Em bé này đang mang me cho bọn mình ăn đấy ^^)
IMG_8035.JPG


(Vẻ mặt ăn me là như này đây :D )
IMG_1421.JPG


Điểm đến tiếp theo là mộ của Vua Săn Voi. Chỉ cách đó một đoạn nhưng điểm này nhiều người cũng bỏ qua vì nó là khu nghĩa trang khá tách biệt :D. Khu nghĩa trang vắng hoe, mỗi ngôi mộ được xây một kiểu tuy cùng dùng chung những đồ trang trí nhưng nổi bật nhất vẫn là mộ Vua săn voi vì độ hoành tráng. Bên trong là tấm bia ghi ngày tháng săn được những con voi.

IMG_1422.JPG


(Đường vào rất nên thơ => đã có rất nhiều ảnh show hàng ở đây cho tất cả mọi thành viên, ai cũng ít nhất 5 cái :)))
IMG_1430.JPG


IMG_0413.JPG


IMG_1428.JPG


IMG_8056.JPG


IMG_1427.JPG


IMG_8057.JPG


(Mộ Vua Săn Voi hoành tráng nhất đây)
IMG_1424.JPG


IMG_8050.JPG
 
Last edited:

Comet

Trigger
Từ khu mộ, quay ngược lại khu du lịch, cả nhóm lại lang thang ra bến sông Sêrêpok đối diện 1 cổng khác của vườn QG YokĐôn.

_SCN4972.JPG


Giữa trời nắng gắt, mà bọn trẻ con ở bến sông này cứ thản nhiên nhảy ùm ùm xuống nước bơi lội đùa giỡn :D.

IMG_8117.JPG


IMG_8134.JPG


IMG_8123.JPG


Có những chiếc thuyền độc mộc chở gỗ, nước lúc nào cũng mấp mé thành thuyền như chực ào vào thế mà vẫn lướt đi băng băng không hề hấn.

IMG_8137.JPG


Dòng sông như một người bạn thân thiết gắn với cuộc sống của con người nơi đây.

IMG_8119.JPG


IMG_8122.JPG


IMG_8147.JPG


(Đường xuống bến)
_SCN4993.JPG
 

Comet

Trigger
Đến Buôn Đôn không thể không đi cầu treo. Một công trình khá độc đáo của khu du lịch. Mình không đếm được khu này có bao nhiêu cái cầu treo mắc vào nhau, có lẽ phải hơn 20 cái nhi. Đi cầu treo thích nhất cái lắc lư, nghiêng ngả và cái âm thanh kẽo kẹt của các thanh tre, nứa va vào nhau :D. Đứng trên cầu nhìn xuống dòng nước của sông Sêrêpok có khúc hiền hòa, có khúc ầm ầm chảy xiết và cuộn xoáy.

IMG_8276.JPG


IMG_8156.JPG


DSC04904.JPG


DSC04926.JPG


IMG_8155.JPG


DSC04962.JPG


DSCN5053.JPG


DSCN5109.JPG


Và cũng không thể quên cưỡi "Chú voi con ở Bản Đôn" :D, với giá vé không biết có tương xứng với "độ con" của chú voi không :))

DSCN5067.JPG


DSCN5082.JPG


DSC05000.JPG


(Đi xong chưa kịp cảm nhận đã kết thúc, cả bọn còn đứng lại nhìn ngẩn ngơ :D)

DSC05012.JPG


DSCN5098.JPG
 

Comet

Trigger
Rời khu du lịch Buôn Đôn, chỉ với vài cái bánh quy và sữa, cả nhóm mình lại tiếp tục với cái nắng trưa gay gắt để đi sang cụm thác ở Đăk Nông. Có những lúc nắng rát quá, hơi nóng hầm hập quá tưởng như say cả nắng.

DSC05061.JPG


DSC05084.JPG


Băng qua con đường tắt sang Đăk Nông có những vườn cà phê trải dài, mình may mắn bắt gặp những bông cà phê cuối vụ sót lại. Hoa cà phê 5 cánh trắng muốt, mọc từng cụm, khi nở thì xòe bung ra. Mùi hoa cà phê dịu dàng thoang thoảng gần như mùi hoa nhài. Dịp này mình đến cà phê đã đậu quả gần hết rồi :(.

DSCN5147.JPG


DSC05107.JPG


DSC05112.JPG


DSC05132.JPG


DSC05139.JPG


DSC05134.JPG


DSC05138.JPG


Cầu Sê Rê Pôc nối liền 2 tỉnh Đắc Lắk và Đắc Nông

IMG_8310.JPG


DSC05161.JPG
 

awholenewworld

old old cat
Rời khu du lịch Buôn Đôn, chỉ với vài cái bánh quy và sữa, cả nhóm mình lại tiếp tục với cái nắng trưa gay gắt để đi sang cụm thác ở Đăk Nông.

Ak ak, đi liền Buôn Đôn với Đray Sáp trong 1 ngày hả @_@
 

Comet

Trigger
Ak ak, đi liền Buôn Đôn với Đray Sáp trong 1 ngày hả @_@

Vâng, vẫn đủ mà chị :D. Bọn em còn show hàng hơi nhiều nên mất thời gian chứ không lịch trình lý tưởng còn thêm cái Hồ Đắc Minh và nốt Thác Trinh Nữ nữa cơ :))
 

Comet

Trigger
Qua cầu Sêrêpok sang địa phận Đăk Nông, sau khi vượt qua quãng đường ko mấy đẹp đẽ, bọn mình đã đến cụm thác gồm: Thác Trinh Nữ, Thác Dray Sap, Dray Nur, Thác Gia Long. Con đường xuyên rừng dẫn đến các thác cứ rực hồng lên dưới cái nắng chiều.

IMG_8327.JPG


IMG_8324.JPG


Bọn mình cứ thẳng tiến đến em Gia Long trước tiên vì xa nhất. Nhưng mùa này mùa khô và do các công trình thủy điện, thác hầu như cạn nước, làm mất hẳn đi vẻ đẹp vốn có của nó

DSC05178.JPG


IMG_8348.JPG


DSC05208.JPG


Nắng vẫn nóng bức cả người mà bạn Tinh Tinh lại muốn tắm thác nên bọn mình xuống bãi đá gần chân thác nghỉ ngơi show hàng :D. Được nghỉ ngơi nên có một em váy dân tộc mà bọn mình phải lần lượt chia nhau mặc, đến nỗi xảy ra một cuộc chạm trán khốc liệt giành tool show hàng. Hậu quả thì đến giờ vẫn chưa xác định được :))

DSCN5164.JPG


(Đầu tiên mình bon chen)
IMG_8392.JPG


(Đến lượt bạn Mipug)
IMG_8412.JPG


Lẽ ra theo thứ tự là bạn Tú Bà. Nhưng chưa kịp bàn giao tool thì bạn Tinh thấy tool đẹp quá lù lù tiến ra cướp đoạt.
IMG_8405.JPG


Rồi nhặt luôn một viên đá áp dụng chính sách bạo lực hăm dọa bạn Phương.
IMG_8406.JPG


Nhưng do không thể kìm chế buông lời hăm dọa, bạn ý giang tay táng thẳng viên đá vào mặt đối phương.
IMG_8407.JPG


Không chịu thua dễ dàng, bạn Phương tung cước cho Tinh một phát
IMG_8410.JPG


Nhưng cuối cùng vì mục đích hòa bình thế giới, bọn mình nhường bạn Tinh show hàng và còn hỗ trợ bạn ý trong công tác sử dụng tool vì cấu tạo dây rợ phức tạp :))
IMG_8414.JPG


IMG_8415.JPG


Và kết quả tạo hình cho bạn ý thành công mỹ mãn với những bức ảnh để đời :))

IMG_8420.JPG


IMG_8424.JPG


=> Các bạn có thấy viên đá đặt thăng bằng trên đầu bạn ý không nhỉ? Điều này chứng tỏ sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực show hàng của bạn ý =))

Ở thác Gia Long một chút cả nhóm quay ngược về Dray Sap. Và vẫn có chút nước nhưng vẻ hùng vĩ thì giảm đi nhiều lần so với giới thiệu :)).

IMG_8517.JPG


IMG_8435.JPG


IMG_8532.JPG


DSC05240.JPG


DSC05294.JPG


IMG_8545.JPG


IMG_8558.JPG


IMG_8565.JPG


Mặt trời ngả bóng cũng là lúc cả bọn lên đường tạm biệt Đăk Nông dù cũng tiếc không được vào ngó qua mặt mũi bạn Trinh Nữ :(
 

Comet

Trigger
Nắng đi thì lạnh đến. Về đến BMT, bọn mình vội vàng nạp năng lượng khẩn cấp bằng món cơm quen thuộc cho ấm bụng :))

IMG_8603.JPG


Ăn xong không còn đủ hơi sức để kiếm café uống nữa nhưng cũng còn sức lực để 3 bạn nữ “hiếm hoi” trong đoàn dạo một vòng siêu thị mua đồ khuyến mại. Hậu quả là một số bữa ăn trong hành trình tiếp theo được tiết kiệm một cách tối đa :)). Vi vu ngắm nhìn BMT buổi đêm để càng thấy thành phố này thật đẹp.

IMG_8631.JPG


IMG_8645.JPG


Ngày 1 kết thúc bằng một giấc ngủ mê mệt trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Vì sáng sớm bạn Tinh Tinh đã phải chia tay đoàn trước để đón ô tô đi tiền trạm Đà Lạt. Khổ nỗi bạn ý chia tay tạm biệt chán chê rồi thì cả bọn mới phát hiện bạn ý đi người không =)), đống đồ bao gồm bữa sang và bữa trưa được chuẩn bị sẵn, bộ y phục "Hàm Hương" của bạn ý lẫn cái ba lô vẫn nằm đây. Jời ạ, lại phải xách xe ra mang đồ cho bạn ý (bạn Tinh phải nhiệt liệt cảm ơn bạn Throw đã nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ rất đáng ngại này :))) may mà xe bạn ý bắt khách nên dù sau gần 1 tiếng vẫn chưa đi :)). Giấc ngủ của bọn mình bị bạn Tinh Tinh phá đám mất gần 1 tiếng đấy, nằm cười bạn mà tỉnh cả ngủ.
 
Cái cảnh TT mặc váy nhìn buồn cười quá. Có điều a nghi các cô dàn cảnh ép buộc nó:D. Đạo diễn để a đoán nhá ... chắc chắn là mipug rùi, nhưng tus và comet cũng tham gia ép buộc. 3 cô này mà hợp lại thì TT phải ngoan thoai:D

Mà cô giáo Lương dạo này nhìn xinh ghê, chắc theo nghề sư phạm nên thế nhỉ:D
 

Comet

Trigger
Cái cảnh TT mặc váy nhìn buồn cười quá. Có điều a nghi các cô dàn cảnh ép buộc nó:D. Đạo diễn để a đoán nhá ... chắc chắn là mipug rùi, nhưng tus và comet cũng tham gia ép buộc. 3 cô này mà hợp lại thì TT phải ngoan thoai:D

Bác đoán chắc chắn sai, độ này Thụ Tinh rất hào hứng diễn xuất, toàn tự biên tự diễn thôi, bọn em chỉ có làm nhiệm vụ góp ý và chụp thôi :D
 
Top