Khám phá Vương quốc Hang động - The Kingdom of Ca-ve_dịp 30.4

shilly_shally_jangkangta

Đi tìm bóng Núi
Chào cả nhà năm mới!
Năm ni năm Rồng, tớ xin chúc chị em nhà mình (hội chưa c) sớm có chồng >:); còn anh em ai có vợ rồi cứ tiếp tục đi lòng vòng (trốn vợ) :)

Nhìn cuốn lịch Fanwave đẹp lung linh của bác Bình Daophay em thấy năm ni có mấy ngày nghỉ rơi vào dịp cuối tuần, nên tranh thủ lên cung trước để mọi người còn kịp thu xếp Phượt. ;;)

Đầu tiên cho đợt 30.4, em muốn giới thiệu cung Khám phá Cave Kingdom. Sorry các bác đang "máu", Cave đây là hang động chính hiệu ạ :). Chỗ em muốn đề cập đến là các hang động trong VQG Phong Nha Kẻ Bàng. Khu vực này cave rất nhiều, mà nhà mình chắc cũng từng nghe đến hoặc đã đến 1 số cave như: động Phong Nha, hay động Thiên Đường. Thường đi 2 điểm này thì đối với nhà mình như đi dạo, vì người ta đưa rước mình tới tận cửa hang.
Nhưng cung đợt này chúng ta đi chủ yếu là trekking, đi bộ ạ! Đi bộ xuyên rừng, lội suối, ngủ trong hang, đánh bắt cá suối... Trong số các tuyến hang động đang khai thác phục vụ cho dân Khám phá, ưa mạo hiểm thì em chọn lọc được 2 cung kéo dài 3 ngày 2 đêm. Ưu tiên cái cung này trước:
- Cung khám phá hang động Tú Làn, Hang Ken, Hang Hung Ton, Hang Chuột thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Nằm cách xa trung tâm Phong Nha khoảng 70km theo hướng tây bắc (để di chuyển đến đây, sẽ đi bằng xe Jeep). Khu vực núi đá ở thung lũng hình hệ thống 4 hang động với những khối thạch nhũ trong hang đẹp mê hồn, có thác nước rất đẹp chảy trong hang làm cho động Tú Làn đặc biệt dành cho những người khám phá hang động.
* Thời gian: 28-30/4
* Xe Jeep đón ở ga/sân bay Đồng Hới vào sáng ngày 28.4 và trả tại điểm đón vào 5h chiều ngày 30.4
* Khoảng cách đi bộ: 20km
* Chi phí dự kiến: 260 USD!!! >-)
Hờ, hơi cao nên tour này chắc là khá chọn người ;;);
* Số lượng tham gia: 12-15 người => cung này đi đông chưa được nên tạm thời chỉ chốt lại từng đó thôi ạ.

Để tham gia tour này, các bạn nào từng leo Fan thì cung này tương đối thích hợp. Chú yếu là đi bộ nên nếu đăng ký tham gia, các bạn có thể tập luyện từ bây giờ là đẹp :)

Hành trình kéo dài 3 ngày 2 đêm, xuất phát tại Đồng Hới, Quảng Bình nên tối thứ 6 nhà mình sẽ khởi hành tại Hà Nội bằng xe open bus hoặc tàu lửa (SE3), bạn nào ở Sài Gòn thì bay ra ngày 27.4 rồi ăn chơi với tớ ở Đồng Hới chờ các bạn ngoài HN vào :D.

Vì dịp 30.4 năm nay rơi vào cuối tuần, nên có bạn nào có thể tham gia được thì đăng ký sớm để tớ chốt và sắp xếp tổ chức nhé!

Tớ úp tạm mấy cảnh show hàng Cave :p

Xe Jeep trung chuyển:
Jeep.jpg


starttrip.jpg


Băng rừng:
green.jpg


Vượt suối:
ontrek.jpg


Đi bộ:
trooptrekking.jpg


Leo cây:
up.jpg


Đu vách:
monkey.jpg


Lại lội suôí:
rivercrosssing.jpg


Lại băng rừng:
inthejungel.jpg


Ngủ đêm tại đây, hang Chuột: :((
hangChuot.jpg


Tới cave Tú Làn rồi!
TuLancave.jpg


Chèo Kayak:
kayak-1.jpg


Niềm vui khám phá:
onthetrek.jpgfrom Huế,
Shi
 

shilly_shally_jangkangta

Đi tìm bóng Núi
Đối với De Chocolate thì như đi dạo í mà :). Nhưng đi dạo bờ Hồ trong mấy ngày cuối tuần "kiến nghị" năm ngoái í, rất hào hứng và...hồi hộp :)
 
Top