Quần áo ấm cho các em vùng cao Trung Lèng Hồ qua đợt rét kỷ lục này (ngay trong tuần)

MePet

Phiêu trong đam mê
Lạnh quá! trời rét thế nhờ :(
em được biết thông tin là bên Ngàn Hạc Giấy đang tổ chức quyên góp quần áo ấm đặc biêt cho trẻ em . Để mang lên Trung Lèng Hồ , 1 xã vùng cao của huyện Bát Xát .
Vì cuối tuần này có 1 thấy ở Trung Leng Hồ về HN công tác, nhà hạc sẽ nhờ thầy chuyển đồ quần áo ấm lên cho các em bé luôn trong đợt giá rét kỷ lục này .
Cuối tuần này sẽ chuyển lên đấy rồi , vì thời gian gấp gáp cho kịp cũng là mong các em sớm có quần áo ấm . nên em post lên đây mong các bác mọi người mỗi người một tay giúp sức kêu gọi và thu gom quần áo trẻ em quyên góp ngay bây giờ đến cuối tuần này để mang lên Trung Lèng Hồ giúp các em có thêm quần áo ấm qua đợt giá rét lạnh buốt này .
mọi thông tin mọi người liên hệ với bên Ngàn Hạc Giấy thì qua em Ly (Zo) 0984388944 nick YM: lily_hkl .
Còn nhà mình cần gì có thể alo cho Mõ .
 
Quyên góp quần áo rét kh thôi à. Áo pull+áo rét okie hem, để mai tao soạn và giặt rùi lựa bộ nào tốt tốt đưa mày
 

MePet

Phiêu trong đam mê
Giá rét hạ gục hàng trăm trâu bò
Cập nhật lúc 11/01/2011 02:52:00 PM (GMT+7)
- Dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ từ các tỉnh, song thông tin từ Cục chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cho thấy, tính đến ngày 11/1, đã có hàng trăm trâu bò ở các tỉnh vùng núi cao bị chết do không chịu nổi giá rét, mùa đông giá buốt không có đủ cỏ ăn nên sức đề kháng giảm.Cụ thể: Bắc Kạn đã có trên 140 con trâu, bò thuộc các huyện Ngân Sơn, Ba Bể, Na Rì, Pác Nặm bị chết, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Tại tỉnh Yên Bái, ít nhất đã có 33 con trâu, bò ở huyện Trạm Tấu bị chết. Các huyện khác của tỉnh đều đã có trâu bò chết rét nhưng người dân đã mổ thịt bán, lấy lại ít vốn nên không khai báo với chính quyền địa phương.Chăm sóc trâu bò trong mùa rét vừa qua tại Sa Pa (Lào Cai) - Ảnh: Quốc Hồng
Tại Lạng Sơn nhiệt độ xuống tới -1°C ở vùng núi cao và 2-4°C ở vùng thấp cũng làm hàng trăm trâu bò chết rét (hiện chưa thống kê được cụ thể có bao nhiêu con bị chết).
Tại Hà Nội cũng đã ghi nhận một lượng lớn lợn bị chết rét ở huyện Đông Anh.Chăm sóc trâu bò trong mùa rét - Ảnh: ANTĐ
Để không xảy ra “thảm họa” gia súc gia cầm chết rét như trong đợt rét kỷ lục năm 2008 (lên đến hàng chục nghìn con), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã yêu cầu các địa phương chỉ đạo, đôn đốc người dân thực hiện các biện pháp chống rét cho gia súc gia cầm theo hướng dẫn, đồng thời hỗ trợ cho những gia đình có trâu bò chết rét theo quy định hiện hành.
Đối với ngành trồng trọt, hiện chưa có số liệu thống kê nhưng lãnh đạo Cục nhận định sẽ không có thiệt hại nhiều vì hoa màu toàn loại chịu được rét, mạ chưa gieo. Chỉ có khoảng 5-10% tổng diện tích mạ gieo miền bắc là trà xuân sớm thì có thể bị ảnh hưởng.

20110111112724_ImageView8.jpg

20110111112724_ImageView7.jpg

20110111112654_ImageView2.jpgTrâu bò chết rét được mổ bán thịt tại Lào Cai - Ảnh: ANTĐ
Theo báo Dân Trí, chỉ trong buổi sáng 10/1, hàng chục trâu bò bị chết vì rét đã được người dân mổ thịt bán trên quốc lộ 4D đoạn chạy qua địa bàn xã Chung Trải, Sa Pả.

Anh Giàng A Chinh thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải nói với Dân Trí: “Con trâu này mua về với giá 15 triệu đồng nhưng giờ bán thịt thì chỉ được 3 đến 4 triệu đồng thôi. Tiếc lắm! Nhưng nó chết rồi thì phải thịt thôi, không biết gì đâu”. Theo anh Chinh, trước con trâu nhà anh, 15 con trâu trong thôn đã bị chết rét.

Những năm gần đây, hiện tượng gia súc chết vì rét tại một số xã vùng cao liên tục xảy ra. Trong mấy ngày qua, nhiều người đã lùa trâu xuống vùng thấp thuộc xã Cốc San để tránh rét, song việc chủ quan của bà con cùng với nhiệt độ liên tục hạ thấp đã làm cho số gia súc gục ngã vì rét đang có chiều hướng gia tăng.
Cẩm Quyên
http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/5892/gia-ret-ha-guc-hang-tram-trau-bo.html

đến Trâu bò còn die , hix còn trẻ em thì sao :(
 

nhunganhsaodem

Người gác cổng
Đã nhận được phản hồi của chị Hằng xinh gái tươi tắn . thanks chị nhiều nhiều
(mà bọn VietNamnet mất nết xóa link bài mình post rồi , hừ )
 

nhunganhsaodem

Người gác cổng
Cảm ơn mọi người đã cùng chung tay giúp quyên góp quần áo. Đợt vừa rồi bên đấy đã quyên góp được 20 bao quần áo .
Tối qua đã được chở ra ga hà nội và chiều nay thầy Biên trên Trung Lèng Hồ cùng các thầy khác sẽ phát cho các em luôn.
Theo thông tin trao đổi với mấy thầy trên đấy , Trung Lèng Hồ đang lạnh sáu độ

trích đoạn em Ly bên nhà hạc
.....
Nói về vụ Quyên góp quần áo gửi cho các em học sinh Trung Lèng Hồ - Bát Xát - Lào Cai: Trong tuần vừa qua, mà chính ra là trong vài ngày vừa qua thôi ý, các Hạc bắc đã nhận được sự quyên góp quần áo của rất nhiều bạn. Thứ 7, mấy anh chị em ngồi soạn - lọc - gấp - đóng bao. Tối chủ nhật chuyển hàng ra ga sau khi ngồi đóng gói hàng trăm xuất quà cho các hộ gia đình, cho các em học sinh Quảng Bình. 20 bao quần áo chăn màn chắc giờ này đã tới tay các em học sinh rồi đấy!

Thầy Biên thay lời các cháu học sinh gửi lời cảm ơn tới tất cả các tình nguyện viên, các bạn bè của Hạc giấy trong mấy ngày vừa qua nhé.

Trời, cái gió cứ lạnh gay gắt là sao nhờ. Trên Lào Cai trời vẫn còn băng giá
 
Top