Ủng hộ đồng bào miền Trung gặp nạn Đại hồng thủy

shilly_shally_jangkangta

Đi tìm bóng Núi
Dear cả nhà,
Mấy ngày qua, nhà mình chắc ai cũng ngậm ngùi khi theo dõi thông tin lụt bão ở miền Trung, từ vùng Nghệ Tĩnh đến Bình Trị Thiên. Nay nước lũ đa phần đã rút đi, công tác cứu trợ, cứu hộ đã bắt đầu thuận tiện hơn.

Với tinh thần tương thân tương ái của nhà mình, em biết thế nào cũng có anh/chị lập quỹ ủng hộ đồng bào ta trong này. Thôi thì được sự động viên của chị Hằng Mama, em tạm thời cất tiếng gọi từ vùng lũ vậy, rồi nhà mình tiếp tục dang rộng vòng tay cho khúc ruột miền Trung bớt đau.

Theo kế hoạch, em dự định Chủ Nhật này sẽ đi ra vùng Phong Nha (trên đường đi, qua Quảng Trị, Lệ Thủy gặp chỗ nào em sẽ cập nhật thông tin chỗ đó) để xem tình hình thực tế và tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn nhất (mà em biết ) và cách nhanh nhất để có thể chuyển hàng cứu trợ cho bà con. Bạn em làm Phóng viên, mấy ngày ni nó ra ngoài viết bài, chắc cũng nắm giữ 1 danh sách dài những gia đình đang khốn khó cần chia sẻ, cứu giúp, em sẽ nhờ nó lọc ra rồi lên chương trình, lịch trình phù hợp để đi thăm và cứu trợ khi nhà mình có kế hoạch cụ thể.

Trong lúc chờ đợi sự ủng hộ của cả nhà, em xin hứa sẽ sớm hoàn thành nhiệm vụ mà cả nhà sắp giao.

em Shi

P/S: em hiện rất an toàn, không thiệt hại gì. Nhà em nước vào ngập hơn 1,5m 1 chút. Nhưng may là ba mẹ em đều cao 1,6m trở lên nên không phải bơi xa.
 

vit

Member
Chưa thấy ai có ý kiến j ạ. Em cũng xung phong đóng góp, chị Hằng làm trưởng ban Tổ chức nhỉ :D
 

MePet

Phiêu trong đam mê
tình hình thế nào rồi bác SHi ! quyên góp nào , quyên góp nào!
 

shilly_shally_jangkangta

Đi tìm bóng Núi
Hi Mõ,
Tớ vừa mới về đến Huế xong, sau khi trải qua 2 chuyến xe đi từ Đồng Hới (Đồng Hới cách Huế 160km). Chặng đầu từ Đồng Hới đi Đông Hà (85km) bằng xe 12 chỗ đang trên đường vào Đông Hà nằm phục sẵn đêm nay để sáng sớm mai đúng giờ tốt đi...bắt vợ! Xe phóng như bay, chắc đang máu về cái vụ bắt vợ, nên tới Đông Hà sau 1h10' (bình thường mất khoảng 1h45'). Tới đây thì tớ đc anh tài xế phóng như bay tốt bụng bắt tiếp cái xe khách biển Hải Phòng, nhưng lão tài kia thấy tớ ko có súng nên không cho lên xe. May lúc ấy có cái xe bồn chở xăng chạy tới, nên sau khi tớ chào hỏi lễ phép, bác tài xế cho tớ đi nhờ! Sau 2,5h chạy đúng theo qui định tốc độ của GT Việt Nam, tớ vô tới Huế! (bình thường ĐÔng Hà đi Huế mất khoảng 1h15'). Trên xe 2 bác cháu nói chuyện rôm rả, và phát hiện ra thằng bạn thân của bạn tớ là con trai của bác tài xế! Bác ấy là giáo viên cấp 2, thích đi du lịch nên quyết định nghỉ dạy làm tài xế! Hồi trước (những năm 90), khách du lịch chưa nhiều nên không làm tài xế phục vụ khách du lịch mà làm tài xế chở xăng dầu! Bác ấy chuyên chạy tuyến đi Vinh và cảng Chân Mây chớ xăng, nên lúc nào có ai kẹt xe, trễ chuyến dọc đường trên tuyến này vào ban đêm thì alo tớ, sẽ được bác ấy chở giúp, 2 bác cháu có cam kết rồi!
Trở lại với chủ đề chính, sáng ni tớ ra xem tình hình ở Phong Nha và vùng lân cận, cơ bản là nước đã rút hết, bà con đang dọn dẹp nhà cửa, tẩy bùn...Ngổn ngang, bề bộn. Cái cần thiết vẫn là cái ăn, đang trở thành mối quan tâm chính của mọi người. Tớ quan sát chung, và có bàn qua với chị Hằng, thì đối tượng chính mà nhà Fan mình có thể hỗ trợ lúc này là các em nhỏ. Sách vở bị trôi, hoặc ướt hết. Nhìn mấy em phơi sách vở mà thấy thương lắm! Chị Hằng nói mình có thể hỗ trợ sách vở và dụng cụ học tập cho các em, để khi nhà trường mở cửa trở lại, các em sẽ tiếp tục việc học của mình. Sách vở, bút, cặp sách + bonus bánh kẹo là những thứ có thể ủng hộ các em lúc này. Danh sách cụ thể tớ sẽ cập nhật sớm! Chừ cho tớ đi ngủ đã, lúc nãy ngồi xe xăng không dám ngủ, vì sợ bác tài ngủ gật! Mà tớ ớn nhất khi đi xe trên đường Quốc lộ là đi sát mấy xe chở xăng dầu và gas :)
Mai tớ sẽ cập nhật thông tin thêm.
Chúc cả nhà ngon giấc sau màn pháo hoa mãn nhãn lúc tối! Tớ chả biết chi hết!
Shi
 

awholenewworld

old old cat
Shi ới, update tình hình nhanh nhé!
Phong trào ủng hộ bà con miền lũ trên các diễn đàn rất sôi nổi, mà ở nhà mình có vẻ hơi im ắng nhỉ :|
Ko dám nhận trọng trách trưởng ban này nọ, nhưng chị cứ mạnh dạn kêu gọi cả nhà ủng hộ bà con vùng lũ - nhất là trẻ em, dưới mọi hình thức như tiền, hiện vật (sách vở, đồ dùng học tập, quần áo...).
Tiền quyên góp vẫn gửi về Nhung chân dài theo link này nhé
http://fanwave.net/showthread.php?t=581
Còn hiện vật thì chuyển qua cho Hằng - số 81 Trần Hưng Đạo, đt liên hệ 0904.220.101.
Mở màn phát nào:
Hằng - 200k
...
...
...
Những tấm lòng Fanwave, cùng hướng về đồng bào vùng lũ nào :) >:D<
 
Dear các bạn thân iu
Cả nhà ta cùng tiếp tục chia sẻ khó khăn với các em nhỏ miền Trung nhé
Mọi sự ủng hộ bằng tài chính, các bạn gửi về theo địa chỉ sau nhé

STK: 108 2002 2000 018
Chủ tài khoản: Chu Thị Hồng Nhung
Ngân hàng: Techcombank - Chi nhánh Lý Thường Kiệt
Khi chuyển ghi rõ: tên, số điện thoại và ghi "Ủng hộ các em nhỏ miền Trung" nhé

Hoặc chuyển tiền mặt cho Nhung:
Add: 72 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội (từ 8h - 18h) và Ngõ 1194, sau trường ĐH GTVT (các giờ đẹp khác ^_^)

Hoặc gọi cho Nhung theo số điện thoại 0983 920 199 để biết địa bàn cụ thể nhé

Cám ơn các bạn !
 

shilly_shally_jangkangta

Đi tìm bóng Núi
Theo thông tin mới cập nhật, chị Hằng đã vận động được 1 team vào cứu trợ khu vực Phúc Trạch - Sơn Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình dịp cuối tuần này hoặc sang đầu tuần sau. Nhà Fan mình cố gắng nhập đoàn thì càng tốt!
Vì ngoài kia hôm nay vẫn chưa có điện nên giờ này tớ vẫn chưa liên lạc được với bác Trưởng thôn để lấy danh sách cụ thể của bà con và các em học sinh ngoài đó!
Có là tớ up lên liền!
SHi,
P/S: thông tin bên lề là hôm qua, sau khi nhận tin yêu cầu từ Alex, em TRà Đá có hét Yahooo giùm tớ lúc chạm đỉnh Fan. Đêm nay chắc là sắp sửa xài BCS rồi, ẩm ướt vậy mừh :D. Năm ngoái lúc này thì tớ đã hết hàng rồi! ^_^
 

vanbastenbk

You are not alone
hi cả nhà,vc e đang ở Đà Lạt, trời mưa nên tranh thủ ol thì biết đc chương trình này của nhà mình,mai ra HN sẽ gặp CD nhá! ;)
 

ohyeahgru

Active Member
Tớ đang "on tour" xuyên Việt, cuối tuần này sẽ vào miền Trung (T5 - 15/10 ở Phong Nha, T6 ở Đồng Hới, T7 ở Khe Sanh, CN ở Huế, T2 vào Hội An...) Shi jữ liên lạc với tớ jùm nhé (01666477333), nếu làm đc j júp mọi người tớ sẽ sẵn lòng.
Tớ ko ol thường xuyên đc nên nhờ Shi thông báo qua đt júp tớ nhé. Many thankx.
 
Sẽ góp 1 tay cùng ae vào hoạt động này, mà cụ thể nhà mình tính đi cứu trợ ở tỉnh nào thế. Nếu ở Quảng Trị thì okie, hiện tại e đang chơi thân với 4 đồng chí Quảng Trị (1 thằng ngủ kế bên, 1 thằng bạn cực thân và 2 thằng đệ nữa), có gì e nhờ bọn nó góp tay vào ...
Mõ hâm, super spam đâu rùi, thi hành nhiệm vụ đi kưng.
 
Last edited:

shilly_shally_jangkangta

Đi tìm bóng Núi
Hi mọi người,
Theo thông tin cập nhật hôm nay, em đã nắm được số lượng các hộ dân ngoài khu vực Phong Nha mà nhà mình sẽ ủng hộ.
Tổng cộng có 183 hộ, trong đó có 10 nhà hiện sống trên đồi, vì nhà bị trôi mất rồi :(
Trong những hộ này, sẽ lấy tiếp thông tin các em học sinh và trẻ nhỏ (đối tượng chính nhà mình ủng hộ đợt này). Thêm nữa, hôm nay em đã gợi ý cho cty bên em tham gia, và anh Giám đốc đã hưởng ứng. Ngày mai BGĐ duyệt nữa rồi e báo cáo tiếp!
Ngoài ra có 40 em học sinh Vân Kiều ở khu vực gần nhà em cũng bị mất sách vở và nhà cửa bị thất lạc trong đợt lụt rồi...
Em chọn 2 thời điểm: cuối tuần này (16-17/10) và cuối tuần sau (22-24/10) để mọi người cùng sắp xếp tham gia. Nhà mình cho ý kiến xem thời gian như vậy được chưa nhé!
to Luk: ở Phong Nha, những khách sạn ngập hết trong time vừa rồi, hư hại nhiều. Luk check kĩ xem ksan mà group của ấy định ở đã đón khách đc chưa nhé, để chủ động thời gian về Đồng Hới tìm chỗ ngủ khác. (Đồng Hới thì không bị ảnh hưởng vì đợt lũ vừa qua). Tớ save sđt rồi, sẽ giữ ll.
Tối CN tớ có ở Huế. Có chi thì pm hey :)
Shi
 
Dear cả nhà,
Hôm nay Nhung nhận được thêm ủng hộ của Lan (01684888333-tham gia cùng đợt Trung thu ở Viện Nhi) và Tùng bạn của Lan, số tiền: 400 k. Thanks em nhé

Shi ơi, em cho số TK của em nữa nhé, để mọi người tiện chuyển luôn nhé em
 

MePet

Phiêu trong đam mê
miền Trung, từ vùng Nghệ Tĩnh đến Bình Trị Thiên

Có cái gì chơi không ? cho mình theo với
Đề nghị bác Nhận tôn trọng mọi người ! đây là topic ủng hộ đồng bào Miền Trung ruột thịt lúc gặp hoạn nạn khó khăn . Không phải topic rủ rê đi chơi .
;)) bác Nhân vào đây thì ủng hộ đồng bào miền trung tý đê!

Em xin đóng góp một chút nhỏ bé đến đồng bào 200 k. Số tiền này em sẽ gửi đến chân dài ngày mai .
 

shilly_shally_jangkangta

Đi tìm bóng Núi
Dear cả nhà,
Cám ơn tấm lòng của mọi người. Em đăng đàn hơi muộn so với dự kiến, cũng bởi vì hôm qua em vẫn chưa điện thoại được, mà em lại đang ở trong Huế nên chưa tiếp cận với mấy người cần phải tiếp cận ở ngoài ấy: từ Phó CT xã, Trưởng thôn, Công an thôn cho đến Bí thư xã, cứ quay số là ọ í e không liên lạc được!
May sao có Luk nhà mình, (cụ thể là Luk nhà cái Mẫu), chiều hôm qua đã phóng xe vào tận nhà Trưởng thôn thu thập thông tin. Thanks Luk :D
Theo thông tin cập nhật, chỗ thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch có 188 hộ, gần 1000 nhân khẩu, trong đó trẻ em dưới 16 tuổi khoảng 400 em, dưới 10 tuổi khoảng 250 em. Trong số 188 hộ ấy, có 20 hộ đặc biệt khó khăn (em có danh sách sẵn đây rồi, bạn em làm Dự án Hố trợ người nghèo ngoài ấy cung cấp tối qua).
Nói chung là sau trận lũ vừa rồi, nhà nào cũng ngập cả, nhưng tùy theo sức của mình, chúng ta có thể hỗ trợ theo khả năng cho phép. Trước hết ưu tiên mấy hộ khó khăn đó cùng các em nhỏ.
Theo ý em như thế này:
Ủng hộ 30-50 hộ gia đình khó khăn, mỗi suất trị giá 220K ( bao gồm: 5kg gạo x 12K/kg; 1kg cá khô x 60K/kg); 2 chai dầu ăn Nepture 440ml x 15K/chai; 2 bao muối i-ốt x 2K/bao; 1 bì bột canh x 8K; 1 thùng mì tôm Tứ Quý x 38K/thùng; 1 lít nước mắm x 20K/lít).
Như vậy cần khoảng 11,000K cho khoản này. Vì có thực mới vực được đạo, nên em nghĩ đến khoản này trước. Con số đặt ra là như vậy, và chúng ta quyên góp từ nhiều nguồn chứ không phải chỉ riêng của nhà Fan mình, nên em nghĩ là có thể được.
Các anh chị, các bạn an tâm, vì chúng ta trao khoảng 50 suất, nhưng những gia đình này khi nhận về, thế nào họ cũng chia cho những nhà bên cạnh mà không thuộc diện đặc biệt.

Về việc quyên góp cho các trẻ em, em thấy vở và bút là những thứ cần thiết đầu tiên.
Em mới check, thấy vở giá 3,5K (loại 96trang), bút là 1,5K.
Trong số lượng các em nhỏ mà Luk cung cấp, em nghĩ:
+ 250 em x 10 cuốn vở/em x 3,5K/cuốn = 8.750K
(cái này nếu số lượng em đi học đông hơn thì chúng ta có thể bớt lại còn 5-7 cuốn/em để chia cho đều)
+ 250 em x 2 cây bút/em x 1,5K/cây = 750K ( 2 bút bi mực màu xanh)
Tiếp đến là vệ sinh cá nhân, cần 1 khăn mặt sạch + 1 hộp kem đánh răng + 1 bót đánh răng + 1 cục xà bông tắm. Cụ thể:
+ Kem đánh răng + bót đánh răng + xà bông tắm = 15K (loại kem-bót P/S em nghĩ là OK)
+ Khăn mặt: 10K/chiếc
Total: 25K/bộ x 250 bộ = 6,250K

Tổng cộng: 11,000 + 8,750 + 750 + 6,250 = 26,750K.
Con số dự kiến là như vậy, các anh chị xem tình hình giá cả ngoài kia có rẻ hơn không thì cập nhật thêm cho em đi trả giá, rẻ được đồng nào sẽ có thêm cuốn tập, ngòi bút thì càng quí.

Về việc quyên góp kẹo bánh, tất nhiên trẻ con sẽ rất thích nên có từng nào tốt từng ấy. Riêng khoản tặng áo quần, các bạn xem lưu ý từ bác Thế Thịnh (nhà báo ở QB, xả thân cứu trợ trong đợt lũ vừa rồi, tất nhiên là vẫn còn sống) có nhắn nhủ:

" Người ta làm cứu trợ là gửi tấm lòng, mình không thể không tiếp nhận. Nhưng có tổ chức, đoàn thể, cá nhân gửi chục bao áo quần cũ theo tàu về ga, báo cho Tỉnh đoàn, Tỉnh đoàn phải thuê xe đi nhận. Theo yêu cầu của họ là phải đưa ngay đến tận nơi cho dân. Đêm về phải phân loại áo quần. Sáng ra thuê xe chở đi lên vùng cao. Chưa nói chuyện có lô hàng mở ra ngửi mùi thôi đã không nuốt nỗi cơm, tính ra chi phí tiền xăng xe có thể mua được chừng đó quần áo mới (loại tồn kho đem bán). Mà nói thật, bây giờ nghèo thì nghèo nhưng cho quần áo cũ bà con không thích. Bây giờ nguời dân tộc cũng thế, ăn mặc rất lòe loẹt, áo quần chữ nghĩa in khắp nơi. Còn không có thì không mặc". Link: http://vn.360plus.yahoo.com/thinhbabel/article?mid=9308

Nên việc quyên góp áo quần phải lưu ý giùm em nhé! Hoặc là ra mấy chỗ thanh lý hàng, hàng sales off ở siêu thị mua mới; hoặc đồ cũ thì phải là cái tốt còn dùng được, giặt sạch, (xả thơm càng tốt) và xếp gọn gàng (đưa ra tiệm giặt là OK). Em nhắn nhủ thêm một lần nữa để nhà mình lưu ý việc này.

Mong sớm nhận được góp ý của cả nhà.

Mọi thông tin và đóng góp xin vui lòng liên hệ:
+ Tại khu vực Hà Nội:
- Ms. Đàm Thanh Hằng - 81 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0904.220.101 (nhận hiện vật)
- Ms. Chu Thị Hồng Nhung - 0983 920 199 (nhận ủng hộ tài chính)
STK: 108 2002 2000 018
Chủ tài khoản: Chu Thị Hồng Nhung
Ngân hàng: Techcombank - Chi nhánh Lý Thường Kiệt
Hoặc chuyển tiền mặt cho Ms. Nhung:
Add: 72 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội (từ 8h - 18h)

+ Tại Huế:
Mr. Đặng Đình Sĩ – 07 Lê Hồng Phong, Huế - 0985.555.827
Số tài khoản: 0161 000 398 766
Ngân hàng: Vietcombank – Chi nhánh Huế
Khi chuyển vui lòng ghi rõ: tên, số điện thoại và ghi "Ủng hộ các em nhỏ miền Trung”.

Tối qua đến giờ trong này lại mưa nữa rồi :(
Em sẽ tiếp tục cập nhật.
Cám ơn cả nhà đã quan tâm theo dõi,
Shi
 
Thanks Shy và Luk đã updated tình hình cho cả lò.
Mà e nghĩ việc này hơi hơi quá tầm nhà mình đấy, hay là mình cử đại diện sang các nhà khác hoặc các 4r khác để tìm kiếm thêm sự tài trợ. Khánh làm việc này đi ...
Hichic cái công ty e năm nào cũng gom tiền cứu trợ nhưng không biết có sử dụng đúng mục đích không nữa.
 
Top